6 ưu điểm khi ứng dụng máy chiết rót tự động vào sản xuất

Máy chiết rót tự động là một trong những máy móc tự động hóa được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất và đóng chai dung dịch, hóa chất hiện nay. Các thiết bị chiết rót tự động thích hợp cho các dây chuyền chiết rót phức tạp, có yêu cầu kỹ thuật cao và yêu cầu an toàn thực phẩm, chẳng hạn như dây chuyền chiết rót nước tinh khiết, dây chuyền chiết rót, đóng chai và máy dán nhãn tự động.

Dù bạn áp dụng tự động hóa vào quy trình chiết rót của mình như thế nào thì cũng không thể phủ nhận những lợi ích mà máy chiết rót tự động mang lại cho các nhà sản xuất là vô cùng to lớn.

Cho dù nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là đóng chai nước mắm, đóng chai dầu ăn, sữa, hóa chất, gel dược phẩm… đóng chai nước tinh khiết, nước giải khát. Đầu tư vào máy móc đóng gói tự động cũng mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho bất kỳ công ty nào. Dưới đây là 6 lợi ích phổ biến nhất của máy chiết rót tự động:

may chiet rot tu dong
Máy chiết rót tự động.

1. Sử dụng máy chiết rót tự động để tăng tốc độ sản xuất

Đầu tiên, ứng dụng các loại máy chiết rót tự động cho phép đóng gói và đóng chai nhiều sản phẩm cùng một lúc hơn hẳn khi đóng gói bằng tay. Với cách chiết rót thủ công hoặc bán tự động chắc chắn sẽ cần nhiều người hơn vì năng suất làm thủ công rất thấp.

Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầu vào, sau đó chỉ cần cài đặt các thông số và ấn nút, để máy tự động lấy. Tùy từng loại máy, bạn chỉ cần 1 đến 2 nhân công cho và lấy hộp đựng dung dịch sau khi chiết.

Hầu hết các dung dịch có thể được chiết rót và đóng gói dễ dàng bằng hệ thống định lượng. Từ các dung dịch bình thường đến các dung dịch có độ nhớt cao như mật ong, chất bôi trơn hoặc bột nhão, máy sẽ tự động làm đầy chai theo số lượng đặt trước, cho phép đổ đầy nhiều thùng chứa. Bơm đầy đủ trong mỗi chu kỳ.

Ví dụ: Được trang bị tới 16 đầu chiết rót, hệ thống chiết rót có thể đạt tốc độ 120 chai / phút và có thể chiết rót hàng nghìn chai mỗi ngày.

2. Độ tin cậy và tính nhất quán để đảm bảo độ chính xác đồng nhất

Việc chiết rót thủ công có thể dẫn đến sự chênh lệch về khối lượng sản phẩm trên mỗi chai. Mặc dù một số thiết bị đo lường có thể giúp giảm sai số và chênh lệch thể tích lớn trong chai, chẳng hạn như lon, chai tiêu chuẩn có vạch chia độ để phân loại, cân, v.v.

Nhưng sử dụng thiết bị như vậy cũng mất nhiều thời gian hơn trong quá trình chiết rót và đóng chai. Ngoài tốc độ, máy chiết rót tự động sẽ cho phép trám nhiều lần, mang lại kết quả. Đáng tin cậy và phù hợp với mọi chu kỳ. Giúp việc làm đầy dựa trên mức độ, khối lượng, trọng lượng hoặc một phép đo chính xác nhất có thể.

Không thể phủ nhận rằng tất cả các khách hàng đều yêu thích những sản phẩm được đóng chai đúng quy cách, phù hợp và đủ chất, xuất xứ rõ ràng và có thương hiệu. Các sản phẩm phổ biến nhất là nước tinh khiết, nước đóng chai, nước mắm và các sản phẩm thực phẩm, dược phẩm…miễn là chúng được chiết rót chính xác, đồng đều và hợp vệ sinh thì sẽ dễ dàng lấy được lòng tin của người tiêu dùng.

day chuyên san xuat nuoc dong chai
Dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động.

3. Linh hoạt khi thay đổi yêu cầu sản xuất

Máy chiết rót tự động không phải lúc nào cũng được sử dụng cho một khối lượng hoặc thậm chí một sản phẩm duy nhất. Máy có thể được thiết lập để xử lý các chai có hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Ngoài ra, nhiều máy có thể xử lý nhiều sản phẩm, một số có thể làm đầy cả chất lỏng có độ nhớt thấp và độ nhớt cao.

Tính linh hoạt của thiết bị đóng gói có thể là lợi ích lớn nhất đối với các công ty đóng gói số lượng lớn sản phẩm trong lon và chai có nhiều dung tích khác nhau. Hệ thống chiết rót định lượng có sẵn ở các kích cỡ chai khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng, và khả năng bơm dung dịch vào chai có thể dễ dàng thay đổi theo thể tích của chai. Đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng và không bị gián đoạn.

4. Điều khiển và vận hành dễ dàng

Mặc dù thoạt nhìn, việc thiết lập một máy chiết rót tự động có vẻ tốn thời gian và phức tạp. Nhưng trên thực tế, người vận hành chỉ cần tương tác với máy trong khi máy hoạt động. Máy chiết rót sẽ yêu cầu điều chỉnh bằng tay đơn giản để thay đổi từ chai này sang chai khác.

Tuy nhiên, các cài đặt quan trọng như thời gian đổ đầy, tốc độ bơm, v.v. đã được đặt trên giao diện màn hình cảm ứng ở vị trí trung tâm. Sau khi các cài đặt cho sự kết hợp chai và sản phẩm đã được nhập (thường do nhà sản xuất máy thực hiện theo yêu cầu của khách hàng trước khi giao hàng), người vận hành chỉ cần gọi “công thức” từ PLC. “Mọi lần chỉ là vấn đề lựa chọn dựa trên sơ đồ chiết rót tự động đã có trên máy!

5. Dễ dàng nâng cấp công suất theo nhu cầu sản xuất

Chi phí thấp và thu hồi vốn đầu tư nhanh, máy chiết rót tự động cũng có thể được sử dụng làm giải pháp tự động hóa cho các cơ sở sản xuất nhỏ với yêu cầu chiết rót dây chuyền đơn giản. Yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm cao.

Khi nhu cầu sản xuất tăng cao, thiết bị chiết rót tự động có thể cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều giải pháp, chẳng hạn như tăng số lượng vòi phun trên máy. Một máy tự động có thể bắt đầu với 2, 4, 6 hoặc 8 đầu chiết rót. Khi muốn tăng năng suất có thể thêm nhiều đầu chiết rót vào máy. Đối với hầu hết các máy, có thể đặt tối đa 16 đầu chiết rót trên thanh vòi phun và có thể đổ đầy 16 chai mỗi chu kỳ.

may chiet rot dung dich tu dong
Máy chiết rót dung dịch tự động.

6. Tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao tính cạnh tranh

6.1 Máy chiết rót tự động định lượng chính xác dần thay thế con người

Việc sử dụng máy chiết rót tự động giúp các cơ sở sản xuất, nhà máy tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công và thời gian sản xuất. Giảm số lượng lao động tham gia vào quá trình chiết rót làm giảm đáng kể chi phí lao động, chi phí đào tạo và các chi phí liên quan cho chủ doanh nghiệp.

Lợi ích của máy chiết rót chất lỏng tự động không chỉ là khả năng chiết rót chính xác, nhanh chóng mà còn tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Bạn có thể yên tâm rằng điện năng tiêu thụ là không đáng kể với các dòng máy này. Do đó, với một hoặc nhiều dây chuyền chiết rót, chi phí năng lượng sản xuất của bạn sẽ được giữ ở mức thấp hoặc giảm đáng kể.

6.2 Máy chiết rót tự động có độ bền cao và hoạt động ổn định với chi phí bảo trì thấp

Do tiếp xúc nhiều với dung dịch chiết rót, dung dịch thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy, hầu hết các loại máy này đều được làm bằng thép không gỉ, không bị han gỉ hay ăn mòn, đảm bảo an toàn vệ sinh, nên máy hoạt động rất bền bỉ với thời gian. Bề mặt thép không gỉ dễ lau chùi và đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Kết cấu máy móc chắc chắn, không chịu tải nặng như các loại máy gia công, tự động khác nên chi phí bảo trì rất thấp.

>> Tham khảo các loại băng keo chịu nhiệt tại: https://phucgiangjsc.com/danh-muc/bang-dinh-chiu-nhiet/

6.3 Chi phí đầu tư thấp

Các sản phẩm máy chiết rót tự động đã tiếp tục phát triển trong những năm qua. Đến nay, hầu hết các hệ thống chiết rót tự động đã được thiết kế và tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu sản xuất của người dùng. Vì vậy, giá của mỗi chiếc máy tiêu chuẩn rất cạnh tranh. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên mua máy chiết rót có giá rẻ hơn so với mặt bằng chung. Vì những loại máy móc này thường sử dụng những thiết bị phụ tùng kém chất lượng. Chi phí đầu tư của những chiếc máy này thoạt đầu có thể hấp dẫn bạn, nhưng rõ ràng đây không phải là một khoản đầu tư khôn ngoan về lâu dài.

Trên đây Hoa Việt xin giới thiệu về những lợi ích khi ứng dụng máy chiết rót tự động vào dây chuyền sản xuất. Chi tiết hơn về các dòng máy và ứng dụng vào dây chuyền sản xuất cụ thể, quý khách có thể liên hệ với Hoa Việt để được tư vấn trực tiếp từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi nhé.

Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG VÀ CÔNG NGHỆ MÁY HOA VIỆT
  • Văn phòng đại diện: Số 30 hẻm 42/58 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0981.983.234 – 0919.575.986
  • Email: congnghemayhoaviet.vn@gmail.com
5/5 (3 Reviews)

Tin Liên Quan