Máy đồng hóa thực phẩm có tính năng vượt trội giúp các loại nguyên liệu thực phẩm được đánh nhuyễn, mềm mịn, tránh đóng cặn và có thời gian bảo quản lâu hơn. Sự ra đời của dòng máy này đã giải quyết những hạn chế trong ngành chế biến thực phẩm.
Trước kia, các sản phẩm dạng lỏng, kem thường gặp vấn đề về đường kính hạt phân tán lớn và không khí lẫn vào sản phẩm khi trộn. Bởi vậy, sản phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, oxy hóa gây tách lớp và bị lạo xạo khi ăn. Giờ đây, với sự ra đời của máy đồng hóa thực phẩm công nghiệp, những hạn chế trên đã hoàn toàn được khắc phục.
1. Ứng dụng của máy đồng hóa thực phẩm
Thiết bị đồng hoá được các cơ sở sản xuất thực phẩm đánh giá cao bởi khả năng đồng nhất nguyên liệu về dạng nhỏ mịn, kích thước đồng đều, ít bị phân lớp sau khi bảo quản.
Hiện dòng thiết bị này được ứng dụng phổ biến trong quy trình sản xuất các sản phẩm cần độ mịn cao như thực phẩm (đồng hoá sữa, nước sốt, tương cà, tương ớt…), đồ uống (nước hoa quả, siro…).
2. Thông số kĩ thuật máy đồng hóa
- Áp lực thiết kế (Mpa): 25
- Năng suất (m3/h): 0.5
- Nguồn điện tiêu thụ: 380V, 50Hz, 3 phase
- Công suất (Kw): 5.5
- Trọng lượng máy: Khoảng 530 kg
- Kích thước máy (cm): 100x75x110
Lưu ý: Hoa Việt sản xuất máy đồng hóa theo yêu cầu sử dụng thực tế của quý khách nên các thông số kỹ thuật sẽ được thay đổi tùy theo yêu cầu của quý khách khi lắp đặt.
3. Cấu tạo chính của máy đồng hoá thực phẩm
Nhằm giúp quá trình đồng hóa thực phẩm đạt hiệu quả cao, thiết bị đồng hóa thực phẩm được chế tạo gồm các bộ phận chính sau:
- Bộ phận vỏ máy: Sử dụng vật liệu inox 304/316, chống hoen gỉ tối ưu giúp máy luôn sáng bóng và có độ bền cao.
- Bộ phận đồng hóa: Được chế tạo với hệ đồng hóa gồm 2 cấp và 3 bơm đẩy piston.
- Khối bơm áp suất: Van và ổ tựa van được chế tạo từ thép không gỉ, trong đó chủ yếu là thép hợp kim, khả năng chống ăn mòn acid và kiềm tốt.
- Dung dịch chiết: Được xử lý qua lưới lọc khoảng trên 80 mesh.
- Bộ phận tiếp xúc trực tiếp dung dịch: Chế tạo bằng thép không gỉ SUS 304 cao cấp, chống nhiễm khuẩn.
4. Ưu điểm nổi bật của Máy đồng hóa thực phẩm
- Được cấu tạo từ chất liệu inox 304 cao cấp, chống ăn mòn kim loại, thiết bị giúp hạn chế sự nhiễm khuẩn và đáp ứng tốt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Máy có thiết kế đơn giản, dễ tháo lắp và vệ sinh máy sau khi sử dụng.
- Ngoài khả năng đồng hóa nguyên liệu thực phẩm, máy còn hỗ trợ đồng hóa nhiều sản phẩm khác nhau như: nguyên liệu mỹ phầm, kem…
- Máy đảm bảo tính đồng nhất cao về chất lượng và thời gian bảo quản sản phẩm.
- Chi phí đầu tư máy tương đối rẻ, phù hợp với quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ.
5. Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị đồng hóa thực phẩm
Trong quá trình vận hành máy, người dùng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để máy hoạt động trơn tru và hiệu quả:
- Khi máy làm việc, dung dịch luôn phải duy trì nhiệt độ ở mức <80 độ. Riêng dung dịch chiết cần được xử lý bằng lưới lọc trên 80 mesh.
- Sử dụng dầu bôi trơn mobilgear 630. Nếu máy hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao, có thể thay thế bằng mobil SHC630.
- Chuẩn bị sẵn 15kg dầu bôi trơn cho máy trước khi máy hoạt động.
6. Địa chỉ bán Máy đồng hóa thực phẩm giá tốt
Công nghệ máy Hoa Việt là đơn vị chuyên phân phối các dòng máy đồng hóa đạt chuẩn chất lượng. Với uy tín nhiều năm được các doanh nghiệp Việt Nam tin tưởng, chúng tôi luôn thấu hiểu và cho ra đời các dòng máy với công suất làm việc cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các cơ sở sản xuất, nhà xưởng, xí nghiệp.
Đặc biệt, Hoa Việt cũng áp dụng nhiều chính sách ưu đãi sau:
- Trước khi xuất kho xưởng, các mẫu máy đều được đội ngũ kĩ thuật giàu kinh nghiệm rà soát chặt chẽ về linh kiện, động cơ.
- Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách bảo dưỡng và bảo trì máy 24/24.
- Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt miễn phí với khách hàng trong nội thành Hà Nội
- Cam kết máy mới 100%, đầy đủ giấy tờ sản phẩm
Có thể bạn quan tâm:
Để cập nhật chính sách giá ưu đãi nhất, Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG VÀ CÔNG NGHỆ MÁY HOA VIỆT
VPGD: Số 30 hẻm 42/58 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0981.983.234 – 0919.575.986
Website: https://congnghemayhoaviet.vn/