Dòng máy nhũ hóa phổ biến nhất hiện nay

Một trong những trở ngại của quá trình sản xuất chất nhũ hóa có độ kết dính cao như kem, sữa là kích thước hạt lớn và lẫn không khí trong quá trình trộn. Điều này khiến sản phẩm dễ bị oxi hóa, bọt khí và bề mặt không mịn bóng. Vì vậy, để đảm bảo sản phẩm đạt độ mịn đồng đều, không bị vón cục, hiện nhiều cơ sở sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất đã ứng dụng dòng máy nhũ hóa vào sản xuất. Đây cũng là thiết bị nhũ hóa chuyên dụng phổ biến bậc nhất trên thị trường hiện nay.

1. Phạm vi ứng dụng của dòng máy nhũ hóa

Đây là dòng máy nhũ hóa hút chân không được ứng dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm, nhà máy, cơ sở sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm và dược phẩm.

Máy thực hiện chức năng khuấy trộn đều nguyên liệu thô thành dạng hỗn hợp có độ mịn cao, không sinh bọt khí và giúp tăng thời gian sử dụng, bảo quản sản phẩm.

Nhờ khả năng nhũ hóa đa dạng các loại dung dịch lỏng, dung dịch đặc, dung dịch dạng gel, nhũ hóa mỹ phẩm… Do vậy, thiết bị nhũ hóa này hiện được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực:

Mỹ phẩm: kem dưỡng da, kem dưỡng thể, sáp, dầu gội, …

Công nghiệp thực phẩm: sữa chua, nước sốt, pho mát, nước giải khát…

Ngành dược phẩm: thuốc mỡ, siro…

Công nghiệp hóa chất: thuốc nhuộm tóc, kem đánh răng, sơn, nhựa, bột màu, chất dầu…

Máy trộn nhũ hóa loại 100L.

2. Đặc điểm chính của dòng máy nhũ hóa hiện nay

Về cơ bản, các dòng máy nhũ hóa chỉ khác nhau về thể tích, công năng sử dụng. Hiện thiết bị nhũ hóa đều được thiết kế với các đặc điểm cơ bản sau:

  • Các bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu thô đều được chế tạo từ thép không rỉ 304, hạn chế nhiễm khuẩn chéo sang nguyên liệu.
  • Máy có thể xoay đều, xoay nghiêng giúp nguyên liệu thô được trộn đều và đồng nhất. Tốc độ xoay đạt từ 0 đến 80 vòng/phút.
  • Thiết bị được áp dụng công nghệ đồng hóa tiên tiến nhất từ Đức nên động cơ vận hành ổn định. Tốc độ quay dao động từ: 0 – 4500 vòng/phút.
  • Nguyên liệu thô và phụ liệu được vận chuyển tự động vào bồn nhũ hóa.
  • Các thao tác cài đặt và vận hành máy đơn giản, dễ sử dụng.
  • Được thiết kế hệ điều khiển PLC tự động và màn hình cảm ứng điện tử, người dùng dễ dàng tùy chỉnh thời gian, tốc độ nhũ hóa theo ý muốn.
Máy nhũ hóa loại 150L.

3. Dòng máy nhũ hóa có ưu điểm gì nổi bật?

Kết cấu máy đơn giản, vận hành ổn định và hạn chế tiếng ồn tốt.

Máy làm việc liên tục, đảm bảo sản phẩm có độ mềm mịn hoàn hảo, đạt hiệu suất làm việc cao.

Các bộ phận của máy được chế tạo từ inox 304, chống hoen gỉ, dễ dàng lau chùi vệ sinh.

Máy được thiết kế và sản xuất dựa trên dây chuyền sản xuất hiện đại từ các thương hiệu nổi tiếng. Do vậy, sản phẩm có độ bền cao, tối đa có thể lên tới 10 năm.

5/5 (1 Review)

Tin Liên Quan