Tại sao cần sử dụng dây chuyền đóng gói chuyên nghiệp

Dây chuyền đóng gói bao bì được sử dụng để thực hiện việc đóng gói và dán tem nhãn cho sản phẩm. Nói chung, dây chuyền tự động thường được sử dụng trong các cơ sở sản xuất lớn. Nhưng nếu cơ sở sản xuất của bạn có quy mô vừa và nhỏ thì cũng không nên bỏ qua thiết bị này. Vì nó sẽ giúp bạn tăng năng suất và tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Hãy cùng Hoa Việt tìm hiểu qua bài viết sau.

Dây chuyền đóng gói tự động.

1. Dây chuyền đóng gói bao gồm những công đoạn nào?

Đóng gói sản phẩm là bước cuối cùng trong dây chuyền sản xuất đưa một sản phẩm ra thị trường. Tuy đây là bước cuối cùng nhưng được coi là bước không thể thiếu trong quy trình sản xuất để vận hành thương mại thành công.

Sản phẩm cần đi qua dây chuyền đóng gói một cách chính xác, nhanh chóng và dễ dàng. Cụ thể, nó bao gồm các phần sau:

Bao bì được định cỡ và tạo kiểu trước và đặt trên dây chuyền máy đóng gói. Máy có thể đóng gói nhiều loại bao bì khác nhau như thùng carton, bao ni lông, chai lọ, …

Gói hàng được chuyển đến bộ chọn sản phẩm và hệ thống sẽ tự động đo lường và thêm sản phẩm vào gói có sẵn một cách chính xác nhất có thể.

Sau khi đã thêm đúng lượng sản phẩm vào bao bì, dây chuyền tiếp tục và di chuyển đến vị trí đóng gói (nếu sử dụng bao bì dạng túi thì có thể hàn kín miệng bao bì; đối với chai thì đây sẽ là bước đóng nắp; nếu sử dụng thùng carton, bước cuối cùng là đóng dấu hai mặt)

Nếu bạn sử dụng túi hoặc chai nhựa, quy trình đóng gói sẽ là bước cuối cùng. Nhưng nếu đóng gói dưới dạng thùng carton thì hàng hóa sẽ tiếp tục được chuyển đến máy đóng đai sản phẩm để đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình vận chuyển.

2. Các thành phần của dây chuyền đóng gói

Được gọi là dây chuyền sản xuất, nó sẽ bao gồm một hệ thống cơ khí chuyên dụng tự động làm việc với nhau. Tất cả đều tạo thành một dây chuyền khép kín đảm bảo an toàn và chính xác 100%.

Cụ thể có thể kể đến các loại máy móc cần thiết cho dây chuyền sản xuất như máy trộn sản phẩm, máy đóng gói sản phẩm, hệ thống vận chuyển, máy dán nhãn, máy đóng gói…

Cụ thể, máy móc sẽ được thiết kế trên dây chuyền sản xuất theo trình tự nhất định theo các bộ phận sau:

2.1 Bộ phận nạp liệu

Khi thiết kế dây chuyền đóng gói, Hoa Việt đã thiết kế thiết bị bao gồm hai hệ thống, băng tải nạp liệu và máy rung nạp liệu. Cả hai hệ thống đều sử dụng công nghệ kỹ thuật cao để đảm bảo hoạt động trơn tru nhất, nhanh nhất và chính xác nhất.

Băng tải được thiết kế để vận chuyển vật liệu trên dây chuyền sản xuất và thường được lắp đặt nằm ngang hoặc trên các dốc thoải. Loại băng tải này thường có độ dốc nhưng khi chuyển hàng hóa lên băng tải thì sản phẩm sẽ không bị trượt, đổ.

Đầu rung nạp liệu được sử dụng để cung cấp các bộ phận hoặc sản phẩm trong các ngành công nghiệp lắp ráp, kiểm tra, đóng gói, điện tử, y tế và hàng tiêu dùng. Với một số đơn vị uy tín, đầm rung còn tích hợp tính năng phân loại, căn chỉnh sản phẩm để hỗ trợ việc đếm, định lượng hàng hóa nhanh chóng, chính xác.

2.2 Bộ phận đóng gói

Bộ phận đóng gói bao gồm các máy đóng gói chịu trách nhiệm đóng gói sản phẩm. Máy đóng gói sử dụng trong dây chuyền đóng gói là loại máy được thiết kế và lập trình sẵn. Do đó, máy có khả năng thích ứng cao và có thể được sử dụng để đóng gói tất cả các sản phẩm dạng hạt, dạng lỏng hoặc dạng bột.

Có thể nói máy đóng gói là thiết bị quan trọng nhất trong dây chuyền đóng gói. Xác định tốc độ đóng gói và độ chính xác của việc đóng gói, từ đó giúp các công ty giảm chi phí nhân công.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đóng gói để đáp ứng nhu cầu của bạn. Một số loại máy đóng gói phổ biến tại Hoa Việt như máy đóng gói đứng, máy đóng gói định lượng, máy đóng gói ngang, v.v.

2.3 Bộ phận thành phẩm

Bộ phận này là bộ phận cuối cùng của dây chuyền và bao gồm 2 hệ thống: băng tải thành phẩm và hộp đựng sản phẩm.

Băng tải thành phẩm là thiết bị được sử dụng phổ biến có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa sau sản xuất đến các bộ phận trên dây chuyền sản xuất theo một trình tự được lập trình trước.

Sau khi sản phẩm được đóng gói đầy đủ, người thợ hộp sẽ lấy sản phẩm và đặt vào thùng carton đã mở và có đáy trước đó. Khi thùng carton đầy, máy sẽ tự động vận chuyển thùng carton có sản phẩm đến máy dán thùng carton hai mặt, sau đó đến máy đóng đai tự động.

tai sao phai su dung day chuyen dong goi
Dây chuyền đóng gói thực phẩm tự động.

3. Tại sao phải sử dụng dây chuyền đóng gói chuyên nghiệp?

Như chúng ta đã biết, bao bì đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nó không chỉ tạo ra một lớp bảo vệ, bảo vệ hàng hóa khỏi thời tiết, mối mọt, vi khuẩn,… giúp hàng hóa được lưu giữ lâu hơn mà còn giúp quá trình vận chuyển, bốc xếp đến điểm phân phối trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, bao bì là nơi người tiêu dùng tìm hiểu về sản phẩm của bạn và họ sẽ tin tưởng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn hơn các đối thủ cạnh tranh khác. Với bao bì, bạn có thể truyền tải sản phẩm của mình trực tiếp đến người tiêu dùng bằng những thông tin cơ bản, hình ảnh, màu sắc bao bì bắt mắt, v.v.

Tóm lại, bao bì đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của một đơn vị sản xuất. Vì vậy, hoạt động đóng gói cần được đầu tư một cách chuyên nghiệp nhất và nhanh chóng nhất có thể.

Hi vọng những chia sẻ trên của Hoa Việt có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao cần dây chuyền đóng gói chuyên nghiệp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Hoa Việt chuyên cung cấp và phân phối máy đóng gói tự động, các loại máy công nghiệp như: máy chiết rót, máy dán tem nhãn, máy nhũ hóa mỹ phẩm….và các dây chuyền sản xuất thực phẩm, dược mỹ phẩm, hóa chất khác….

5/5 (2 Reviews)

Tin Liên Quan