Quy trình sản xuất đồ uống có gas cần máy móc gì?

Các loại đồ uống có gas từ lâu đã trở thành loại thức uống quen thuộc vẫn được chúng ta sử dụng phổ biến hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được quy trình sản xuất các loại đồ uống có gas cần máy móc thiết bị như thế nào? Nhằm giúp quý vị hình dung cụ thể hơn về các dòng máy công nghiệp phục vụ quy trình trên, bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết.

Về cơ bản, dây chuyền sản xuất đồ uống có gas cần thiết bị chủ yếu gồm: Máy chiết rót và đóng nắp chai nước ngọt có gas. Các dòng máy này có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp cùng các thiết bị khác tạo thành dây chuyền đồng bộ khép kín.

Dây chuyền sản xuất đồ uống có gas.

Đặc điểm máy chiết rót đồ uống có gas

Đây là loại thiết bị chiết rót chuyên dụng để sản xuất các chế phẩm đồ uống như: nước ngọt, nước hoa, siro, nước đóng bình, đóng chai nước, ….

So với việc sản xuất thủ công, thiết bị chiết rót này đã cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội.

Máy tích hợp 3 công đoạn gồm: rửa chai, chiết rót và đóng nắp trong cùng một máy. Điều này giúp nâng cao năng suất làm việc, trung bình có thể làm đầy từ 10 – 12 chai/phút.

Toàn bộ máy được chế tạo từ vật liệu thép không gỉ inox 304 nên đảm bảo an toàn vệ sinh sản phẩm. Máy có độ bền cao, luôn sáng bóng và dễ vệ sinh.

Được điều khiển bởi màn hình cảm ứng điện tử, máy giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh lượng nước trên bồn chứa. Khi phát hiện không có chai, máy sẽ tự động ngừng quy trình chiết rót và đóng nắp.

Thiết bị giúp tiết kiệm chi phí đầu tư lớn. Trong đó, rút ngắn thời gian sản xuất, giảm sử dụng sức lao động và tăng năng suất làm việc.

Máy có tính năng tự động trong vận hành cũng như giám sát. Vì vậy, quy trình chiết dịch rất chuẩn xác, không bị nhỏ giọt ra ngoài và đạt tốc độ chiết rót nhanh.

Máy có thể linh hoạt trong việc tháo lắp để tích hợp cùng các dòng máy như máy dán nhãn, máy cấp chai, máy siết nắp chai…

Ngoài chiết rót đồ uống có gas, thiết bị còn được sử dụng để chiết rót các sản phẩm có độ nhớt như: nước hoa, nước ép, sữa tươi…

Máy chiết rót nước ngọt có gas.

Tiêu chí lựa chọn máy chiết rót đồ uống có gas

Để chọn lựa dòng máy chiết rót phù hợp cho quy trình sản xuất nước ngọt có gas, các doanh nghiệp cần dựa trên một số tiêu chí cụ thể sau:

Quy mô dây chuyền sản xuất

Đây tiêu chí đầu tiên doanh nghiệp cần quan tâm trong việc lựa chọn máy. Nếu đơn vị có quy mô sản xuất lớn thì nên chọn máy có cấu hình cao với nhiều vòi rửa, chiết và đóng nắp giúp tăng năng suất làm việc. Tương tự, nếu dây chuyền sản xuất chỉ cần năng suất nhỏ và trung bình thì nên chọn máy có kết cấu nhỏ, đơn giản, dễ vận chuyển và lắp đặt.

Việc xác định quy mô sản xuất sẽ giúp lựa chọn dòng máy chính xác, giúp tối ưu hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chí phí cũng như đáp ứng đủ điều kiện sản xuất của doanh nghiệp.

Máy chiết rượu bia có gas.

Dịch vụ đi kèm cùng máy

Một số dịch vụ đi kèm cùng máy có thể là chế độ lắp đặt hoặc bảo hành máy. Bởi trong quá trình vận hành máy có thể không tránh khỏi việc trục trặc kĩ thuật, cần thay thế linh kiện điện tử giúp máy hoạt động trơn tru hơn. Do đó, việc đi kèm các dịch vụ bảo hành hoặc bảo trì máy sẽ là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy chiết phục vụ sản xuất của doanh nghiệp.

5/5 (1 Review)

Tin Liên Quan