MÁY CO MÀNG

Máy rút màng co là thiết bị đóng gói cao cấp với nhiều ưu điểm vượt trội. Giúp quy trình đóng gói bọc màng các loại sản phẩm, thực phẩm trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

1. Máy co màng là gì?

Máy co màng là một thiết bị được biết đến với chức năng bao bọc và co màng các sản phẩm. Bằng cách làm nóng bằng nhiệt để rút màng co giúp sản phẩm được cố định chắc chắn. Ngoài ra, máy bọc màng còn giúp bảo vệ an toàn cho sản phẩm, chống bám bẩn, mang tính thẩm mỹ cao.

2. Lợi ích của máy rút màng co

Máy ép màng co ra đời đã mang lại nhiều lợi ích cho việc đóng gói sản phẩm, hàng hóa, cụ thể như sau:

2.1 Chế độ cắt màng co ôm chặt sản phẩm

Đối với máy co màng bán tự động và tự động được trang bị thiết bị cắt hình chữ L giúp màng bao bì ôm sát sản phẩm và hàn kín các mặt còn lại. Từ đó, có thể loại bỏ phần thừa của màng co. Tạo ra một sản phẩm gọn gàng, có tính thẩm mỹ cao.

2.2 Máy có thể cắt và dán nhiều loại màng co

  • Máy có thể ứng dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau.
  • Ở những sản phẩm nặng hơn, chúng tôi sẽ sử dụng màng co có độ đàn hồi tốt, bền và cứng hơn như PVC.
  • Đối với thực phẩm cần đảm bảo an toàn, hãy sử dụng màng co thực phẩm POF vì loại màng này không chứa các chất độc hại.
  • Nếu cần được đóng gói thành từng khối, tốt nhất nên chọn loại màng co PE để giúp cố định sản phẩm tốt hơn.

2.3 Băng tải chịu nhiệt độ cao, tốc độ tùy chọn

Máy cắt màng co được trang bị băng tải chịu nhiệt tốt. Độ bền cao, ổn định và khả năng kéo giãn thấp. Do đó, nó có thể hoạt động dưới cường độ cao và tốc độ cao. Hơn nữa, tốc độ của băng tải có thể được điều khiển bằng tay theo ý muốn của người sử dụng.

2.4 Máy co màng thực phẩm đóng gói nhanh

Máy bọc màng thực phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, có thể hoạt động liên tục với tốc độ cao. Trung bình 10 đến 20 sản phẩm mỗi phút. Do đó, thời gian làm việc được tối ưu hóa mà hiệu quả công việc vẫn ổn định.

2.5 Máy rút màng co rất dễ sử dụng và dễ vận hành

Khi sử dụng máy cắt màng co cao cấp, việc vận hành máy rất đơn giản. Chỉ một nhân viên có thể kiểm soát toàn bộ chu trình làm việc của máy. Do đó, tiết kiệm được chi phí nhân công và mang lại năng suất cao.

2.6 Tính thẩm mỹ cao

Phương pháp đóng gói sản phẩm sử dụng máy co màng giúp bảo vệ tối đa sản phẩm, hàng hóa. Do đó, đối với sản phẩm là thực phẩm vẫn đảm bảo được độ tươi và sạch. Tránh tác hại của các tác nhân môi trường. Ngoài ra, màng co rõ ràng càng làm cho sản phẩm trở nên nổi bật hơn. Tăng thêm tính thẩm mỹ và nâng cao giá trị, độ bền của bao bì, sản phẩm.

2.7 Đảm bảo an toàn hàng hóa

  • Sản phẩm được niêm phong cẩn thận với độ chắc chắn cao, giúp tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng.
  • Khi sử dụng loại thiết bị này sẽ giúp sản phẩm được lưu trữ tốt hơn mà không lo bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
  • Máy rút màng co đảm bảo không làm mất đi hình dạng và chất lượng ban đầu của sản phẩm. Thông thường đối với những sản phẩm như sách, vở, truyện,… thì việc sử dụng màng co thực sự rất hữu ích. Vừa giữ cho chúng không bị bám bẩn, vừa tránh bị kiến, mối mọt phá hoại.
  • Máy còn có thể ứng dụng cho các sản phẩm khác nhau như: đồ gia dụng, mỹ phẩm, dược phẩm, bánh kẹo, sữa… hay các loại nắp niêm phong đồ uống đóng chai. Ngày nay, hầu hết tất cả các sản phẩm trên thị trường đều sử dụng màng bọc co để bảo quản và đảm bảo tính an toàn cho sản phẩm.
Xem thêm